CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG

09/04/2018
cach-tinh-ngay-rung-trung

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt.

Trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chúng ta có cách tính chính xác các ngày an toàn quan hệ tình dục không cần sử dụng biện pháp tránh thai cũng không thụ thai ngoài ý muốn hoặc tính ngày rụng trứng để xác định được dấu hiệu rụng trứng của cơ thể cũng như nhận biết được các ngày dễ thụ thai hơn. Ngày rụng trứng trung bình của một phụ nữ thường vào ngày từ 12 đến 14 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày hoặc số ngày này cũng chính xác cho những người 30 ngày hoặc lâu hơn một chút. Đối với phụ nữ bình thường ở độ tuổi sinh đẻ, buồng trứng sẽ luôn sản xuất ra một quả trứng mỗi tháng. Trứng có thể tồn tại 1-2 ngày, tinh trùng có thể sống sót trong bộ phận sinh dục nữ từ 2-3 ngày kể từ ngày thụ tinh.

Xem thêm
Các sản phẩm dương vật giả hỗ trợ thủ dâm an toàn tránh thai vẫn thõa mãn tình dục

Ví dụ nếu bạn có ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt là ngày 1 nghĩa là ngày đèn đỏ thì ngày rụng trứng có thể được tính trong khoảng thời gian ngày 8 - 19 , trong khoảng thời gian này rất dễ thụ thai nhưng các bạn lưu ý trứng chỉ tồn tại trong khoảng thời gian 12h-36h nên nếu các bạn có ý định thụ thai thì nên quan hệ liên tục trong khoảng thời gian này , ngoài khoảng thời gian này là ngày an toàn hoặc là ngày khả năng thụ thai không cao.

cách tính ngày rụng trứng

  1. Cách tính ngày rụng trứng bằng que thử

Ngoài que thử thai chúng ta có thể không biết một sản phẩm có thực sự tồn tại đó chính là que thử rụng trứng có tác dụng xác định việc rụng trứng đã đến hay chưa. 

Phương pháp này có ưu điểm là chính xác gần như tuyệt đối nên có thể áp dụng ngay các biện pháp an toàn hoặc quan hệ dễ thụ thai vào phương pháp này, tuy nhiên kết quả chỉ mang tính chính xác ở 1 thời điểm nhất định nên có thể sẽ không đúng vào nửa ngày tiếp theo nên các bạn có thể thử nhiều lần trong ngày để đạt mục đích như ý muốn. Các Chị em phụ nữ có thể bắt đầu đo từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Đo một lần một ngày cho đến khi khi giấy thử hiển thị màu dậm dần lên. Những ngày sau có thể kiểm tra nhiều hơn tầm 6 giờ một lần. Để xác định được thời gian rụng trứng chính xác nhất vì trứng chỉ tồn tại sau khi rụng được 12h đến tối đa 36h, khi đó trong khoảng thời gian này nếu quan hệ tình dục sẽ dễ thụ thai nhất vì tinh trùng cũng tồn tại được trong tử cung khoảng 3-5 ngày.

cách tính ngày rụng trứng thụ thai

  1. Nhận biết ngày rụng trứng với các dấu hiệu cơ thể

Cách theo dõi này chỉ các ưu điểm phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt tương đối ổn định trong các tháng thì , sự rụng trứng xảy ra trong khoảng 8-19 ngày trước ngày đầu tiên diễn ra kinh nguyệt. Và đặc biệt các này chỉ chính xác trong những người có chu kỳ 28-30 ngày. Đặc biệt đổi với chị em có chu kỳ 24 26 ngày thì không chính xác. 

Xem thêm các sản phẩm http://dochoitinhduc4u.com/bao-cao-su-don-den-b1255196.html có rung tăng kích thước

Sản phẩm máy massage ngực tăng kích thước vòng 1

Một số dấu hiệu nhận biết rụng trứng của cơ thể phụ nữ

dấu hiệu rụng trứng

dấu hiệu nhận biết rụng trứng

  • - Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung chảy ra âm vật
  • - Bên ngoài Âm đạo ẩm ướt và sưng lên.
  • - Biểu hiện Đau tức ngực.
  • - Ham muốn tình dục tăng cao.
  • - Xuất hiện đốm máu.
  • - Đau bụng âm ỉ 
  • - Đau đầu hoặc nửa đầu.

3. Cách tính ngày rụng trứng do nhiệt độ cơ thể

cách tính ngày rụng trứng chu kỳ kinh nguyệt

Cách này hơi kém chính xác nếu sử dụng trong khoảng thời gian gấp gáp cấp tốc, tuy nhiên đối với các chị em thường dùng các này càng nhiều thì nó lại dần trở nên chính xác . Đo nhiệt độ cơ thể,  Về nguyên tắc, các ngày có kinh nguyệt và trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thường thấp. Ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ đột ngột tăng lên 0,3 – 0,5 độ C. Chúng ta nên dùng các loại nhiệt kế điện tử để hiển thị chính xác. Tuy nhiên chúng ta cũng nên dựa vào mốc 12-14 ngày của chu kỳ kinh nguyệt để bắt đầu tiến hành. 

Một số kiến thức về rụng trứng có thể bạn chưa biết

Trứng và tinh trùng sống được bao lâu?

Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại tối đa 7 ngày. Do đó, bạn nên quan hệ vợ chồng trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày.

Có thể thụ thai ngoài ngày rụng trứng?

Bởi tinh trùng có thể sống sót đến một tuần sau khi rời "nhà máy" và tồn tại để chờ đến ngày làm tổ với trứng nên nếu bạn không sử dụng các biện pháp bảo vệ thì các ngày còn lại được tính là ngày có khả năng thụ thai kém thôi chứ không phải là không có khả năng, trừ các ngày cuối hành kinh là cách các ngày rụng trứng hơn cả tuần là mới an toàn tuyệt đối. Các nghiên cứu chứng minh rằng, kể cả khi bạn quan hệ trước 6 ngày rụng trứng, khả năng có thai vẫn có. Còn nếu bạn cố đợi đến ngày trứng rụng mới quan hệ thì chưa chắc đã cho kết quả mang thai.

Nếu muốn tính ngày an toàn để quan hệ không sử dụng biện pháp thì nên trong khoảng ngày 20-31 thôi bởi thời gian này là đã sau thời gian rụng trứng, còn các ngày hành kinh thì vẫn là ngày nguy hiểm bởi 1 tuần sau biết đâu trứng sẽ rụng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN