Dị ứng trong tình dục

09/04/2018
di-ung-trong-tinh-duc

Thật hay không chuyện dị ứng tình dục và đồ chơi tình dục

Dị ứng là một rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch. Phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại các chất vô hại trong môi trường được gọi là chất gây dị ứng, các phản ứng này xảy ra nhanh chóng và có thể dự đoán được và trong tình dục cũng xảy ra các loại gì ứng khác nhau đấy nhé.

Thực tế, dị ứng là một hình thức của chứng quá mẫn cảm. Nó kích hoạt quá mức các tế bào bạch cầu mast và một loại kháng thể được gọi là IgE, dẫn đến một phản ứng viêm nặng thông thường bao gồm chàm, phát ban, sốt, lên cơn hen suyễn, ngộ độc thức ăn,dị ứng xi măng và phản ứng với nọc độc của côn trùng chích như ong, muỗi, kiến...Trong tình dục có thể xảy ra các kiểu dị ứng như: dị ứng bao cao su, mồ hôi, gel bôi trơn,dịch cơ thể...

Nhiều người lo lắng rắng mình bị dị ứng sau khi dùng đồ chơi tình dục, âm đạo giả. Thật hay không chuyện có khả năng dị ứng với đồ chơi tình dục, âm đạo giả,… Dị ứng là việc không tránh khỏi nếu cơ địa của bạn phản ứng với một chất mới nào đó tiếp xúc với cơ thể của bạn. Những bạn cần phải phân biệt là dị ứng hay do cách bạn sử dụng.

Có một vị khách đã phàn nàn về việc dị ứng với đồ chơi tình dục sau khi mua về. Khi hỏi cách dùng thì mới rõ là họ không biết cách dùng và không vệ sinh. Họ sử dụng gel bôi trơn luôn mà không rửa sản phẩm đi cho lần sử dụng sau.

Dị ứng với bao cao su

Một chất là một loại cao su tự nhiên là nguyên liệu chính để sản xuất ra hầu hết các loại bao cao su hay găng tay phẩu thuật chính là “ Latex” lại có thể gây ra các phản ứng dị ứng cho người sự dụng có cơ địa không hợp (chính xác là dị ứng với protein cao su tự nhiên có trong latex).  Ngày nay có nhiều người dùng bao cao su và găng tay làm bằng latex để phòng ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhất là phòng ngừa lây nhiễm HIV cho nên số người có hiểu hiện dị ứng với “latex” cũng ngày càng tăng.

Bạn nên sử dụng các loại dương vật giả dành cho cá nhân, không sử dụng chung đồ chơi tình dục với bất kỳ ai khác.

Biểu hiện dị ứng nhẹ đối với “latex” giống với phản ứng với chất diệt tinh trùng (ví dụ noxnynol-9) hoặc chất chống nhiễm khuẩn âm đạo hay hậu môn hoặc một bệnh lây truyền qua đường tình dục nên dễ khiến chúng ta lầm tưởng. Những người quá nhạy cảm với “latex” trong bao ít nghiêm trọng hơn, bao gồm một hay nhiều triệu chứng sau: đỏ vùng da, khô âm đạo, ngứa, viêm da và trong một số ít trường hợp có sưng nề. Hiếm gặp là khó thở, thậm chí bị choáng phản vệ,.. Khi gặp bất cứ các triệu chứng của dị ứng như hắt hơi, ngứa , nổi mẫm đỏ,..nên báo ngay cho bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây dị ứng để có biện pháp xử lí thích hợp.

Có thể xác định dị ứng với “latex” bằng cách thử với găng tay cao su nếu gặp các triệu chứng dị ứng thì chúng ta điều trị sớm và thay đổi loai bao cao su khác. Nếu vẫn không hết dị ứng thì có thể do một nhiễm khuẩn nào đó và cần được thầy thuốc xác định thêm.

Dị ứng với mồ hôi

Trong quá trình hoạt động tình dục tiêu tốn rất nhiều năng lượng của cơ thể nên việc tiết mồ hôi là hiển nhiên. Nhưng điều này đôi khi lại gây khó khăn cho những ai dị ứng với mồ hôi. Các triệu chứng của dị ứng mồ hôi như sau: vùng nổi mề đay thường bắt đầu từ phần trên của ngực hoặc cổ, kéo dài khoảng 3 – 30 phút sau đó có thể lan ra toàn thân. Tuy rất hiếm nhưng cũng có khi xảy ra phản ứng rất nặng, đe dọa sinh mạng (gọi là hiện tượng phản vệ). Cẩn thận khi có biểu hiện nổi mề đay kèm theo cảm giác tức ngực, khó thở, khó nuốt, hắt hơi, chóng mặt, muốn xỉu.

Dị ứng với tinh dịch

Thành phần hóa học của tinh dịch có thể gây ra phản các phản ứng dị ứng như: rát, ngứa,.. Nhiều phụ nữ có cảm giác rát ngay sau khi bạn tình xuất  tinh nếu việc này xảy ra ngay từ lần đầu quan hệ tình dục với bạn tình thì chắc hẳn bạn đã bị dị ứng với thành phần hóa học của tinh dịch rồi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN