Quan hệ bằng miệng có tốt không

09/04/2018
quan-he-bang-mieng-co-tot-khong

Quan hệ bằng miệng có tốt không?

Hiện nay quan hệ bằng miệng là nguyên nhân chính gây ung thư vòm họng và có rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Con số người mắc bệnh ung thư vòng họng ngày một tăng, theo thống kê hiện có khoảng 34.000 người mắc bệnh và một trong số đó có virus HPV gây ra ung thư vòng họng chiếm khoảng 39%. Không thể kết luận bệnh nhân bị ung thư vòm họng là do quan hệ bằng miệng được. Trên thực tế, nếu chỉ chung thủy với một bạn tình và họ không bị nhiễm  EBV, HPV thì hoàn toàn không có khả năng dẫn đến ung thư.

quan hệ bằng miệng

 

Nguyên nhân lây lan khi quan hệ bằng miệng

Nghiên cứu của đại học John Hopkins bang Maryland (Hoa Kỳ) cho thấy: một loại virus phổ biến ở cơ quan sinh dục có thể lây truyền từ người này sang người khác qua đường sinh dục bằng miệng – nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng khá hiếm gặp ở cả hai giới. Virus HPV (papilloma virus) trước đây được coi là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung, những nghiên cứu gần đây cho thấy loại virus nguy hiểm này còn gây bệnh ung thư vòm họng.

Virus HPV gây ung thư bằng cách sử dụng các protein đặc biệt để phá hủy những tế bào khỏe mạnh, khiến các tế bào không thể tự sửa chữa và không kiểm soát được quá trình tự phân chia. Loại virus này thường trú ngụ ở các tế bào da cơ ở dương vật, âm đạo và miệng. Virus HPV chỉ lây qua đường tiếp xúc trực tiếp chứ không bao giờ lây qua đường mạch máu. Một số chủng virus HPV lây nhiễm qua việc tiếp xúc trực tiếp da với da, những chủng còn lại thì lây nhiễm qua đường tình dục.

Quan hệ tình dục bằng miệng mà không sử dụng bao cao su sẽ làm tăng nguy cơ bị các bệnh lây qua đường tình dục (STDs – Sexually Transmitted Diseases), trong đó có bệnh ung thư vòm họng.

Những người có hơn 6 bạn tình và thường xuyên quan hệ tình dục bằng miệng có nguy cơ mắc ung thư vòm họng liên quan đến virus HPV cao gấp 8,6 lần so với người bình thường.

Cách phòng tránh bị ung thư vòng họng do quan hệ bằng miệng

-Chung thủy với một bạn tình là cách tốt nhất để phòng chống bệnh lây lan qua đường tình dục cũng như tránh lây nhiễm virus HPV.

-Khi có vết loét hay viêm nướu không nên quan hệ bằng miệng.

-Nên súc miệng bằng nước súc miệng hơn là đánh răng mạnh trước khi quan hệ vì có thể gây trầy xước vùng nướu.

-Không để tinh dịch tiếp xúc với miệng, ngưng quan hệ bằng miệng khi chuẩn bị xuất tinh.

-Dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng, hiện đã có bao cao su dành cho nữ giới.

-Đặc biệt hay dùng các sản phẩm sextoy dùng cho nam giới để bú mút dương vật tự động.

Quan hệ bằng miệng làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư vòm họng. Để phòng bệnh, khi sinh hoạt tình dục, bạn nên sử dụng bao cao su và đồ chơi tình dục và thuốc hằng ngày để phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh ung thư khác chứ không chỉ ung thư vòm họng.bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh nhé.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN