Nổi hạch vùng kín sau quan hệ với bạn gái

09/04/2018
noi-hach-vung-kin-sau-quan-he-voi-ban-gai

Quan hệ với bạn gái được 4 ngày, em bị nổi hạch dưới bìu, ở phần bên phải tinh hoàn. Em bị bệnh gì? Xin nói thêm là bạn gái em không bị bệnh đường tình dục.

Shop đồ chơi tình dục nam, đồ chơi tình dục cao cấp, đồ chơi tình dục

·

Trả lời:

Chào anh,

Trước hết, tôi xin chia sẻ một số khái niệm về hạch bạch huyết:

Hạch bạch huyết (hay hạch lympho) là một trong vô số cấu trúc trơn, hình bầu dục dẹp, rải rác dọc theo các mạch bạch huyết, là một phần của hệ bạch huyết.

Các hạch bạch huyết có mặt ở khắp cơ thể, tập trung nhiều ở một số vùng như cổ, nách, bẹn. Hạch bạch huyết đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch. Chúng chứa các tế bào bạch huyết, có chức năng làm bộ lọc (hoặc bẫy) giữ lại các phần tử ngoại lai. Các hạch có thể bị viêm và sưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ này.

Hạch bạch huyết cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh. Chúng nóng hoặc sưng lên trong những tình trạng khác nhau, từ nhẹ (như viêm họng) đến nguy hiểm (như ung thư). Ở bệnh nhân ung thư, tình trạng của hạch bạch huyết quan trọng đến mức nó được dùng để xác định ung thư đang ở giai đoạn nào.

Trường hợp anh nổi hạch bẹn có thể là phản ứng của hạch trước một vết thương hay viêm nhiễm lân cận ở chi dưới, vùng sinh dục (như viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn), hay thậm chí một bệnh lý toàn thân nào đó (sốt, nhiễm siêu vi). Tác nhân gây hạch to phì đại cũng đa dạng, từ nguyên nhân nhiễm trùng (vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng, virus) đến nguyên nhân không do nhiễm trùng.

Khi bị nổi hạch như thế, anh nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định bệnh và được tư vấn điều trị kịp thời. Đặc biệt trong trường hợp hạch to phì đại kéo dài trên 2 tuần hay kèm theo những biểu hiện nhiễm trùng cụ thể (tiểu mủ, tiếu gắt buốt, hạch sưng nóng đỏ đau) nên đến bệnh viện có chuyên khoa Nam khoa để khám ngay.

Mặc dù vậy, anh không nên quá lo lắng vì đa số trường hợp hạch phì đại đều lành tính và nhanh chóng thoái triển.

Thân ái.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN