Lợi ích khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày

09/04/2018
loi-ich-khi-dung-thuoc-tranh-thai-hang-ngay

Lợi ích của thuốc tránh thai hàng ngày

Nhắc đến thuốc tránh thai ai cũng nghĩ chỉ có tác dụng tránh thai thôi  bạn có biết những loại thuốc tránh thai hằng ngày còn có những lợi ích bất ngờ cho cơ thể của phái đẹp đấy nhé. Bài viết này sẽ giúp các chị em hiểu hơn về thuốc tránh thai hằng ngày và những lợi ích bất ngờ cho chúng ta nhé.

lợi ích thuốc tránh thai hàng ngày

Bên cạnh những lợi ích thì thuốc tránh thai hàng ngày còn có tác hại thuốc tránh thai hàng ngày trong một số trường hợp.

Lợi ích trì hoãn chu kỳ nguyệt san bằng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hằng ngày có thể quản lí chu kì nguyệt san của phụ nữ trong những dịp đặc biệt hay giúp những dự định của phụ nữ diễn ra suôn sẻ. Bằng cách trì hoãn chu kỳ của "cô nàng áo đỏ" hàng tháng. Thực tế, uống thuốc tránh thai hằng này trước kì nguyệt san xuất hiện khoảng 5 ngày sẽ khiến hàm lượng estrogen trong cơ thể tăng cao, lớp niêm mạc tử cung được tiếp thêm năng lượng, dày lên, và nhất định không chịu "rời khỏi vị trí". Nguyệt san sẽ tạm thời "đi vắng" vài ngày và ghé thăm bạn gái muộn hơn. Nếu muốn nguyệt san xuất hiện trở lại, bạn gái chỉ cần ngưng thuốc vài ngày là "cô nàng ấy áo đỏ" lại trở lại ngay.

 Giảm đau một phần các triệu chứng tiền kinh (đau bụng, đau lưng...) và kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc có thể kết hợp với các biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su đôn dên để tránh thai

Nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt xảy ra sự thay đổi hoóc-môn trong cơ thể là nguyên nhân chính dẫn đến các triệu chứng tiền kinh nguyệt bao gồm sự thay đổi cảm xúc. Tùy theo triệu chứng mà mẹ muốn khắc phục mà lựa chọn loại thuốc khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn cảm thấy khó chịu ở ngực, các loại thuốc chứa ít estrogen sẽ thích hợp hơn. Nếu bạn cần giảm triệu chứng đầy hơi, hãy hỏi ý kiến bác sỹ khi dùng các loại viên tránh thai chứa drospirenone, một loại progestin được chứng minh là có khả năng giảm giữ nước trong cơ thể

Giúp chống lại bệnh ung thư buồng trứng và ung thư tử cung.

Theo thống kê những người sử dụng thuốc tránh thai và sử dụng sản phẩm của trứng rung tình yêu để tăng khoái cảm có thể giúp giảm 70% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng sau 12 năm. Những viên thuốc này giảm số lần rụng trứng, một trong những tác nhân khởi phát sự thay đổi tế bào của buồng trứng có thể dẫn đến ung thư. Nếu bạn lo lắng về việc dùng viên tránh thai dài hạn, hãy an tâm vì chúng có thể được sử dụng liên tục đến 20 năm. Tất nhiên, khi bạn muốn có thai thì cần phải ngừng thuốc.

Trị mụn bằng thuốc tránh thai mang lại làn da đẹp mịn màng.

Ngoài công dụng chính ngừa thai, thuốc tránh thai hằng ngày có thể giúp phái đẹp có làn da mịn màng, đẩy lùi những nốt mụn đáng ghét. Nhiều “XX” đã không ngại ngần dùng viên tránh thai hằng ngày. Thực sự viên tránh thai hằng ngày cũng được một số bác sỹ chỉ định trong một số trường hợp bị “đèn pin” hoành hành quá nhiều đấy.

Ngoài ra, thuốc tránh thai hằng ngày còn có những lợi ích như: Dễ sử dụng, hiệu quả ngừa thai cao, giúp bạn gái thoải mái hơn trong chuyện “XXX”, thuốc không gây những tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN