Làm sao để bên chồng an toàn trong ngày "đèn đỏ"

09/04/2018
lam-sao-de-ben-chong-an-toan-trong-ngay-den-do
Nội dung bài viết sưu tầm bởi cửa hàng đồ chơi tình dục TPHCM. Chuyên phân phối sỉ và lẻ các sản phẩm đồ chơi tình dục giá rẻ, đồ chơi tình dục nam nữ.
 
 
Xin chào BS, năm nay em đã 27 tuổi, vừa lập gia đình chưa lâu. Em đang có 1 chuyện tế nhị trong chuyện vợ chồng cần hỏi ý kiến BS và mong được tư vấn. Vì vừa lập gia đình nên 2 em là vợ chồng mới cưới nên "chuyện vợ chồng" còn rất sung sức. Thế nhưng, do 2 vợ chồng ở 2 thành phố khác nhau (chồng em chưa chuyển công tác về gần em được) nên một tháng chỉ gặp nhau vài lần, mỗi lần chỉ được khoảng nửa ngày. Những lần gặp nhau, 2 vợ chồng rất vui và hạnh phúc, thậm chí có những lần em đến kì "đèn đỏ" mà chồng em vẫn đòi hỏi. Em không muốn "quan hệ" trong những ngày này vì sợ mất vệ sinh và không an toàn nhưng chồng em nói, nếu chú ý một chút thì cũng không sao.
 
Em đã từ chối chồng em rất nhiều lần nhưng nghĩ lại thì cả tháng chỉ gặp nhau 1-2 lần mà phải "nhịn" thì khổ cho chồng em quá. Anh ấy có vẻ hơi thất vọng.  Vậy nên, bác sĩ cho em hỏi, làm sao để có thể "quan hệ" an toàn trong những ngày "đèn đỏ"? Em nghe nói rất dễ bị viêm nhiễm âm đạo và vợ chồng em chưa muốn có em bé ngay, nếu "quan hệ" trong những ngày này thì có dính bầu được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Thanh Hà)
 
BS. Hoa Hồng tư vấn:
 
Bạn Hà thân mến,
 
Trước hết phải nói với bạn rằng, quan hệ tình dục vào bất kì thời điểm nào trong tháng cũng có thể có thai, ngay cả vào những ngày "đèn đỏ" cũng vậy chỉ là khác nhau về tỉ lệ thụ thai thành công. Khả năng thụ thai trong mỗi ngày lại không như nhau. Nếu bạn có quan hệ tình dục vào những ngày rụng trứng thì xác suất thụ thai thành công sẽ cao hơn những ngày càng xa ngày rụng trứng.
 
"Quan hệ" trong những ngày "đèn đỏ" có an toàn không? - đây là câu hỏi của không ít cặp đôi. Hầu hết mọi người đều cho rằng nếu có quan hệ tình dục trong những ngày này thì sẽ rất nguy hiểm, gây chảy máu nhiều hoặc ảnh hưởng sức khỏe và còn mất vệ sinh dễ bị viêm nhiễm âm đạo.... Thực tế, vào những ngày này, mức độ kích thích tố tăng nên nhiều chị em cũng cảm thấy mình có ham muốn tăng rõ rệt. Và nếu biết cách giữ an toàn cho cả hai thì việc "quan hệ" trong những ngày này cũng không có gì là quá xấu, tuy nhiên cũng nên chú ý đến vấn đề đảm bảo vệ sinh.
 
Làm sao để "bên chồng" an toàn trong ngày "đèn đỏ"? 1
Ảnh minh họa
 
Vào những ngày "đèn đỏ", tử cung của người phụ nữ mở nên nó rất nhạy cảm, vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong, vì vậy, để tránh sự lây nhiễm bệnh giữa 2 người xảy ra, vợ chồng bạn cần lưu ý những điều sau trong khi "quan hệ".
 
- Dùng biện pháp bảo vệ là bao cao su: Bao cao su ngoài tác dụng phòng tránh thai, nó còn có thể ngăn ngừa sự lây lan các bệnh và nhiễm trùng qua đường tình dục giữa 2 người với nhau. 
 
- Không quá mạnh mẽ: Trong những ngày này, cơ thể người phụ nữ, nhất là "vùng kín" rất nhạy cảm. Nếu lượng máu kinh bị tiếp xúc với vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào và bị đẩy sâu vào trong thì sẽ càng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cơ quan sinh sản. Vì vậy, bạn nên chú ý điều này để không bị hậu quả về sau.
 
- Không thụt rửa ngay sau khi "quan hệ": Vệ sinh sạch sẽ sau khi "quan hệ" là điều chắc chắn ai cũng sẽ làm nếu có "quan hệ" trong những ngày "đèn đỏ", nhưng bạn cần tuyệt đối ghi nhớ không được thụt rửa sâu bên trong âm đạo để đưa hết các dịch âm đạo chất bẩn ra ngoài ngay để hạn chế tối đa vi khuẩn phát sinh. Vì không làm vậy sẽ tăng khả năng đưa vi khuẩn vào sâu bên trong., gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 
Vợ chồng bạn hãy lưu ý những điều sau để bảo vệ sức khỏe mình tốt nhất nhé. Nếu sau đó có những dấu hiệu nghi ngờ bị viêm nhiễm thì bạn nên đến các cơ sở chuyên sản phụ khoa để khám.
 
Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN